Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0908.475.688
Hotline: 0908.475.688

0908.475.688

Kinh nghiệm chống thấm dột nhà dứt điểm bền vững hiệu quả cao

Nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm dột nhà ở

Để khắc phục hay chống thấm một cách hiệu quả, trước tiên, chúng ta phải hiểu và nắm rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm dột. Tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây nên thấm dột, sẽ giúp cho quá trình chống thấm diễn ra một cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn.

Nguyên nhân gây ra thấm dột phải kể đến:

– Do chất lượng công trình, những sai sót trong quá trình thi công, vật liệu xây dựng kém chất lượng,…

– Do những ảnh hưởng từ thời tiết, khí hậu bên ngoài. Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm, mưa nhiều, tạo nên sự co ngót, giãn nở giữa các vật liệu xây dựng.

– Do địa chất thay đổi như nền móng, địa tầng gây ảnh hưởng đến công trình.

– Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác.

Hiện tượng thấm dột, thẩm thấu diễn ra tại nhiều vị trí khác nhau của công trình, đặc biệt là tường nhà, trần nhà, nhà vệ sinh. Chính vì vậy, để tăng tuổi thọ cho ngôi nhà của bạn, cần ngăn chặn hiện tượng thấm dột xảy ra.

Quy trình xử lý chống thấm nhà ở

1. Yêu cầu bề mặt bê tông trước khi chống thấm

– Tháo dỡ, di dời các chướng ngại vật có tại vị trí cần chống thấm dột.

– Đối với các lỗi của bê tông như hốc bọng, lỗ rỗ,… không nên tô trát vữa hay xi măng để che phủ trước khi thi công chống thấm.

– Không nên dùng nước trộn xi măng để ngâm hay quét hồ dầu xi măng để bảo dưỡng các hạng mục trước khi thi công chống thấm.

– Đục và dùng máy cắt hay gió đá cắt các râu thép dư trên sàn bê tông với độ sâu tối thiểu là 2cm so với mặt bê tông.

– Các đường ống cấp thoát nước của công trình cần được định vị và lắp đặt hoàn tất bằng trám vữa hay bê tông.

2. Chuẩn bị bề mặt chống thấm

– Đục sạch các lớp hồ vữa, xi măng, bê tông dư thừa bằng các dụng cụ như: búa băm, búa đục, mũi đục nhọn,…

– Kiểm tra và đục mở miệng các đường nứt dài lớn hay xuyên sàn (nếu có) trên bề mặt bê tông kết cấu. Gỡ sạch các dăm gỗ, giấy, tạp chất còn sót lại trên mặt bê tông, đặc biệt là các góc khe tường bao quanh sàn bê tông.

– Xung quanh các ống thoát nước xuyên sàn bê tông cần đục rãnh từ 2 – 3cm, sâu khoảng 3cm để có thể tiếp nhận thêm nhiều chất chống thấm và gia cố lại bằng vữa đổ bù không co ngót.

– Mài toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng máy mài để loại bỏ hết tạp chất, bụi bẩn còn sót lại trên bề mặt.

– Dọn vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần chống thấm, sau đó phơi mặt bê tông khô tự nhiên hoặc làm khô những khu vực còn ẩm ướt.

3. Quy trình thi công chống thấm 

– Xử lý gia cố chống thấm tại các vị trí lỗ rỗng, hốc bọng, đường nứt, hốc râu thép,… trên sàn bê tông bằng hồ dầu và vữa đổ bù không co ngót.

– Xử lý quấn thanh cao su trương nở tại các khe co giãn, cổ ống xuyên sàn sau đó đổ bù vữa không co.

4. Những khu vực cần chú ý khi chống thấm

Khu vực cần đặc biệt chú ý khi chống thấm đó là: nhà tắm, sàn nhà vệ sinh, những khu vực thường xuyên tiếp xúc nhiều với nước.

Những khu vực trên được xem là khu vực có tỉ lệ bị thấm dột rất cao, đặc biệt là những ngôi nhà cao tầng. Chỉ cần thực hiện đúng quy cách, kỹ thuật, sử dụng đúng loại vật liệu chống thấm sẽ đảm bảo khả năng chống thấm của công trình.

Vì vậy, khi chống thấm cho những khu vực này bạn không nên sử dụng các hóa chất chống thấm thông thường. Cần sử dụng những phương pháp chống thấm phù hợp với hạng mục của công trình.

Đơn vị chống thấm dột uy tín tại HCM

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG, THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ 688 là đơn vị hoạt động lâu năm, uy tín trên thị trường về cung cấp các vật liệu chống thấm và thi công chống thấm từ công trình dân dụng đến công trình công nghiệp. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm, nắm chắc các kỹ thuật chống thấm và phương pháp chống thấm tiên tiến nhất hiện nay. Công ty chúng tôi tự tin có đủ điều kiện và năng lực để thi công chống thấm cho quý khách hàng.

Trên đây, CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG, THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ 688 đã chia sẻ cho bạn đọc về kinh nghiệm chống thấm nhà ở. Với các trường hợp chống thấm cụ thể, quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn. Hơn nữa, chúng tôi còn cung cấp vật liệu chống thấm và thực hiện thi công chống thấm nếu quý khách cần.